ขอเชิญเข้าร่วมการประชุม "เบญจมิตรวิชาการ" ครั้งที่ 5

ข่าววันที่: 25 ก.พ. 2558   |    หมวดหมู่: ข่าววิชาการ

ขอเชิญเข้าร่วมการประชุม

หลักการและเหตุผล

“เครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการเบญจมิตร” ได้รับการก่อตั้งเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554 โดยประกอบด้วยสถาบันอุดมศึกษาสมาชิก 7 แห่ง ดังนี้  (1) มหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิ (2) มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ (3) มหาวิทยาลัยธนบุรี (4) วิทยาลัยเซาธ์อีสท์บางกอก (5) มหาวิทยาลัยราชพฤกษ์ (6) มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น และ (7) วิทยาลัยอินเทอร์เทคลำปาง

มหาวิทยาลัยกรุงเทพสุวรรณภูมิให้ความสำคัญต่อพันธกิจหลักด้านการพัฒนาองค์ความรู้ผ่านการทำวิจัยและเผยแพร่งานวิจัยทั้งระดับพื้นฐานและวิจัยประยุกต์ในสาขาต่าง ๆ จึงรับเป็นเจ้าภาพการจัดประชุมวิชาการระดับชาติเบญจมิตรวิชาการ ครั้งที่ 5 โดยมีความมุ่งหวังให้เวทีการประชุมเป็นประโยชน์แก่การเรียนการสอน การพัฒนานักศึกษา การพัฒนาคณาจารย์ นักวิจัย การพัฒนางานวิจัย และที่สำคัญที่สุด คือ เป็นแหล่งเผยแพร่งานวิจัยร่วมกันระหว่างสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่ายและสถาบันการศึกษาอื่น ๆ อันจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และประสบการณ์ในการทำวิจัยในบริบทที่หลากหลายและแตกต่างกันสำหรับการประชุมวิชาการระดับชาติ เบญจวิชาการ ครั้งที่ 5

วัตถุประสงค์

1. เพื่อเป็นเวทีสำคัญให้แก่นักวิชาการทั้งในส่วนของภาครัฐ และเอกชน รวมทั้งนักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาได้มีโอกาสเผยแพร่บทความวิจัย บทความวิชาการ และบทความวิทยานิพนธ์

2. เพื่อเปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็นซึ่งกันและกัน และสนับสนุนให้เกิดเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการในหมู่นักวิชาการและนักวิจัย

3. เพื่อเป็นการส่งเสริมความร่วมมือของเครือข่ายวิชาการเบญจมิตร ในการพัฒนาความก้าวหน้าของมหาวิทยาลัยในด้านวิจัยและด้านวิชาการ

ความสอดคล้องกับการประกันคุณภาพของมหาวิทยาลัย

1. ด้านการเรียนการสอน

2. ด้านบริการวิชาการ